หัวโขน นนทศิลป์ เปิดให้บริการเช่าสักการะบูชา

หัวโขน ถือว่าเป็นเครื่องใช้ ที่สำหรับใส่บนหัว พร้อมทั้งมีการปกปิดส่วนหน้าที่ ที่มีคล้ายคลึงกับหน้ากาก แต่ทว่าหัวโขนั้นจะมีลักษณะที่มีความแตกต่างกันออกไป ที่จะมีการห่อหุ้มส่วนต่าง ๆ ของหน้าพร้อมทั้งมีส่วนศีรษะที่ดูมิดชิด พร้อมทั้งมีการเจาะช่องให้เป็นรูกลมอีกด้วย     ส่วนที่ตาของหน้ากากนั้น ให้ตรงเข้ากับทางนัยน์ตาของผู้ที่มีการแสดง เพื่อที่ตัวละครแต่ละท่านมองเห็นได้ เพราะหัวโขน นนทศิลป์ ผู้ที่สร้างผลิตชิ้นงานขึ้นมา ถ้าเช่นนั้นมาเกาะติดกันเลยว่าสิ่งที่มักจะเอามาเข้าร่วมพิธีศีรษะครูมีแบบใดบ้าง

 

 

1.หัวโขนพระนารายณ์ ที่เป็นสัญลักษณ์ของพระนารายณ์ ที่เป็นเทพเจ้าของการบริหารพร้อมทั้งคุ้มครองโลก  ซึ่งการตั้งหัวจะต้องมีการต่ำกว่าระอิศวรอีกด้วย

2.หัวโขนพระอินทร์ เป็นเทพเจ้าที่ช่วยเหลือสาธุชน พร้อมทั้งมีการดลบันดาลให้มีฝนตก เพื่อให้เกิดความฉ่ำ ให้กับพืชผลของแผ่นดินไทย แต่ภายในการตั้งศีรษะ จะต้องมีการตั้งต่ำกว่าพระอิศวร พระพรหม พร้อมกับระนารายณ์  

3.พระวิสสุกรรม ใช้แทนสัญลักษณ์ ที่เป็นเทพเจ้าแห่งการช่าง ที่ไม่มีความเกี่ยวกับละครชาตรีแต่อย่างใด  แต่ทว่าควรตั้งหัวลดลงมาจากพระอิศวร 

4.หัวโขนพระพิราพ เป็นสัญลักษณ์ที่ถือว่าเป็นครูอสูร  โดยทางศิลปะโขน ละครนั้น จะมีการสักการะบูชาที่อยู่ภายในฐานะเป็นครู พร้อมทั้งเป็นเทพเจ้าแห่งความตายนั่นเอง พร้อมทั้งความหายนะ แต่ในขณะเดียวกัน ทางเทพเจ้าก็ประสบโชค พร้อมทั้งมีการนำโรคต่าง ๆ ออกไปได้ แต่ทว่าเวลาภายในการตั้งศีรษะ จะต้องมีการไปทางด้านซ้ายทางด้านของเวที พร้อมทั้งมีการต่ำกว่าพระอิศวร แต่ทว่าจะสูงกว่าหัวโขนยักษ์นั่นเอง แต่ทว่าจะต้องจากกลุ่มแพทย์หรือว่ามนุษย์ 

 

เพราะฉะนั้นหัวโขนที่ได้ถูกสร้างขึ้นมาจากผู้เชี่ยวชาญ นนท์ศิลป์นั้น  ถือว่ามีความสามารถหลากหลายกันเลย ซึ่ง นนทศิลป์ ยังมีการเปิดให้เช่าบูชา สำหรับไปทำพิธีการต่าง ๆ อีกด้วย ซึ่งจะมีให้เลือกถึง 100   เศียรร่วมกัน แถมเป็นชิ้นงานที่มีคุณภาพพร้อมทั้งมีความสวยงาม ทำให้ใครๆ ต่างก็เดินทางมาใช้เช่าบูชาที่ร้านแห่งนี้ ทำให้กลายเป็นร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างยิ่ง ทำให้ใคร ๆ ก็ไม่พลาดเข้ากับการเลือกเช่าของร้าน นนทศิลป์ ร้านที่มีคุณภาพ โดยผู้ผลิตชิ้นงานนี้ขึ้นมา ได้ทำมาได้โดยประมาณ 30 ปีก็ว่าได้ ทำให้ได้มีการเปิดร้านให้เช่าเป็นทางการเมื่อในปี 2015 นั่นเอง จึงกลายเป็นร้านที่ลูกค้าใช้บริการกันเป็นปริมาณมาก พร้อมทั้งเป็นที่รู้จักกันมากยิ่งขึ้นอีกด้วย พร้อมทั้งนี่ก็ถือ ก็ไม่ควรพลาดเข้ากับการเกาะติดร้าน นนทศิลป์ ร้านที่เปิดให้เช่าหัวโขน ที่กำลังโด่งดังในช่วงนี้กันเลย

 

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/khonmasks/