โปรแกรม Internet download manager หรือว่า IDM

เพราะโปรแกรม Internet download manager หรือเรียกสั้น ๆ ว่า IDM ซึ่งเป็นโปรแกรมยอดฮิต ที่มีความนิยมในการดาวโหลด แม้ว่าไม่ใช่ฟรีแวร์ แต่ก็กลับเป็นที่นิยมกันเป็นอย่างยิ่ง เพราะ เป็นโปรแกรมที่ใช้ดี ดาวโหลดได้ง่าย และรวดเร็วไม่ซับซ้อน แต่จะมีดีอย่างใด ก็ต้องลองศึกษากันดู แต่อันที่จริงแล้ว จะมีข้อที่ต้องแก้ไขกันอยู่ดี  ซึ่งเป็นอุปสรรคในการใช้งาน IDM ที่หลากหลายคนได้เจอกันมา 

 

 

หลากหลายคนค่อนข้างเจอปัญหา ที่ไม่อาจจะเข้าเว็บดูหนังฟังเพลงได้ มีการปรากฏหน้าต่างของ IDM เปิดขึ้นให้มีการดาวโหลดโดยอัตโนมัติ ทั้ง ๆ ที่เราเองไม่ได้คิดจะทำการดาวโหลด ก็แค่เพียงเข้ามารับฟังเพลง หรือดูวีดีโอเพียงเท่านั้น ถ้าหากรำคาญมาก ๆ ก็จะสามารถทำการตั้งค่าให้ IDM เพื่อเป็นการแก้ปัญหากันได้เลยค่ะ เพราะวิธีการแก้ไข ไม่ให้มีการเด้งให้ดาวโหลดโดยอัตโนมัติเป็นวิธีการง่าย ๆ คือ ควรเปิดโปรแกรม internet download manager Downloads option และที่หน้าต่างของ internet download manager configuration ทำการคลิ๊กที่แท็บดาวโหลด และทำการติ๊กเครื่องหมายถูกออก ที่บริเวณหน้า Start downoloading immediately while displaying และทำการระงับการใช้งาน ส่วนเสริมของ idm หรือทำการลบส่วนที่ขยายของidmบนเว็บบราวเซอร์

 

ดังนั้น IDM เป็นโปรแกรมที่ใครต่อใคร ต่างก็มีความนิยม และนำมาใช้งานกันเป็นอย่างยิ่ง ทำให้กลายเป็นเรื่องปกติที่มีการพบเจอเข้ากับความผิดปกติที่มีขึ้นดังกล่าว แต่ทว่าก็สามารถทำการแก้ไขเข้ากับตัวปัญหาเหล่านี้กันได้อย่างแน่นอน และนี่ก็ถือว่าเป็นความรู้ง่าย ๆ ที่ทุกคนก็สามารถทำเข้าใจเข้ากับProgramนี้กันนั่นเอง